11:45 | 22/02/2021
Loading...

CSGT dùng bạo lực với người vi phạm không chấp hành lệnh dừng xe có đúng không?

Em trai của em nó chạy xe nhưng bị CSGT dừng phương tiện để kiểm tra. Em của em bỏ chạy thì CSGT mới đuổi theo để dừng phương tiện lại để xử lí nhưng mấy anh CSGT có hành vi dùng bạo lực với em trai em. Cho em hỏi CSGT đánh vậy có đúng không ạ?

Điều 3 Thông tư 65/2020/TT-BCA quy định yêu cầu đối với Cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ như sau:

1. Thực hiện đúng quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, xử lý vi phạm hành chính, Thông tư này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

2. Thực hiện đúng, đầy đủ, có trách nhiệm đối với nhiệm vụ được phân công theo quy định của pháp luật, kế hoạch tuần tra, kiểm soát đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; thực hiện dân chủ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và Điều lệnh Công an nhân dân.

3. Khi tiếp xúc với Nhân dân và người có hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ, phải có tác phong, thái độ, văn hóa ứng xử đúng mực và phù hợp.

4. Phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ và hành vi vi phạm pháp luật khác có liên quan theo đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền quy định.

5. Bảo đảm các yêu cầu, quy định khác của Bộ Công an.

Theo đó, khi CSGT thực hiện kiểm soát phương tiện thì phải có thái độ, tác phong, văn hóa ứng xử phù hợp và chuẩn mực. Tuy em của bạn không chấp hành lệnh dừng xe để kiểm soát khiến CSGT phải đuổi theo nhưng CSGT vẫn phải giữ thái độ, tác phong như quy định, không được dùng bạo lực. Việc dùng bạo lực như thông tin bạn cung cấp là không phù hợp với quy định của pháp luật.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào