09:18 | 20/01/2021
Loading...

Kỹ thuật viên xét nghiệm có được thực hành ở phòng khám đa khoa để xin cấp chứng chỉ hành nghề?

Công ty tôi có mở phòng khám đa khoa trong đó có bộ phận xét nghiệm do Sở Y tế Hà Nội cấp. Vậy công ty tôi có đủ cơ sở pháp lý để xác nhận quá trình thực hành cho các bạn kỹ thuật viên thực hành tại phòng xét nghiệm không? Nếu được thì chúng tôi phải hoạt động bao lâu mới đảm bảo vì phòng khám đa khoa mới đi vào hoạt động được 6 tháng.

Căn cứ quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 24 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 thì vị trí kỹ thuật viên đòi hỏi phải có 09 tháng thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Phòng khám đa khoa được xác định là 1 trong các hình thức tổ chức cơ sở khám, chữa bệnh theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 41 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009. Do đó, phòng khám đa khoa của anh hoàn toàn được xác nhận quá trình thực hành cho vị trí kỹ thuật viên để họ xin cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Quy định này không giới hạn thời gian hoạt động của cơ sở khám, chữa bệnh phải đạt thời hạn bao nhiêu tháng, bao nhiêu năm mới được xác nhận thực hành. Do vậy, phòng khám đa khoa bên anh chỉ cần được thành lập và hoạt động theo đúng quy định pháp luật là đủ tư cách để xác nhận thực hành cho người xin cấp chứng chỉ hành nghề.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào