11:10 | 11/01/2021
Loading...

Có xếp loại chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ khi có 3 đảng viên bị kỷ luật trong năm?

Chi bộ có 3 đảng viên bị kỷ luật khiển trách nhưng chi bộ trong năm không bị xử lý kỷ luật thì không rõ cuối năm nay xếp loại chi bộ được xếp loại gì? Có bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ hay không? Chi bộ mình có 12 đồng chí.

Thứ nhất, đối với 2 đảng viên bị kỷ luật trong năm:

Căn cứ quy định tại Điểm d Tiểu mục 2.3 Phần B Hướng dẫn 21-HD/BTCTW năm 2019 thì: Đảng viên bị xử lý kỷ luật trong năm bị đánh giá là đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Thứ hai, đối với việc xếp loại chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ:

Theo quy định tại Điểm đ Tiểu mục 1.3 Phần B Hướng dẫn trên thì chi bộ bị đánh giá là không hoàn thành nhiệm vụ khi không đạt mức “Hoàn thành nhiệm vụ” hoặc thuộc một trong các trường hợp sau:

- Chỉ hoàn thành dưới 50% số chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh được cấp có thẩm quyền giao (trừ trường hợp bất khả kháng) hoặc các chương trình, kế hoạch về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của đảng bộ ở mức kém.

- Có từ 02 tổ chức trong các tổ chức: Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội cùng cấp xếp loại chất lượng “Không hoàn thành nhiệm vụ”.

- Tổ chức đảng bị xử lý kỷ luật.

- Đảng bộ có trên 20% số tổ chức đảng trực thuộc xếp loại “Không hoàn thành nhiệm vụ”, chi bộ cơ sở có trên 20% số đảng viên xếp loại “Không hoàn thành nhiệm vụ”.

Kết hợp các quy định trên, chi bộ chị trong năm có 3 đồng chí bị kỷ luật với hình thức khiển trách, tức là 3 đồng chí này bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ => chiếm tỷ lệ 3/12 = 25% so với tổng số đảng viên trong chi bộ.

Mà theo quy định trên, chưa xét đến các tiêu chí khác, chi bộ chị có trên 20% số đảng viên xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ, do vậy trong năm 2020, chi bộ chị sẽ bị đánh giá xếp loại là chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào