Bếp ăn nấu 700 phần/ngày có phải đi tập huấn kiến thức ATTP hay không?
Khoản 5 Điều 2 Luật an toàn thực phẩm 2010 thì cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể.
Theo đó, để được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì phải có giấy chứng nhận kiến thức về ATTP (Điều 36 Luật an toàn thực phẩm 2010).
Tại Khoản 2 Điều 18 Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT quy định về các đối tượng được cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP như sau:
- Chủ cơ sở sản xuất kinh doanh: Chủ cơ sở hoặc người được chủ cơ sở thuê, ủy quyền điều hành trực tiếp hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản của cơ sở;
- Người trực tiếp sản xuất kinh doanh: Người tham gia trực tiếp vào các công đoạn sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản tại các cơ sở.
Căn cứ quy định trên, chủ bếp ăn tập thể và người tham gia trực tiếp vào các công đoạn kinh doanh về thực phẩm phải có giấy xác nhận kiến thức về ATTP.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Không ký hợp đồng thi công công trình xây dựng với chủ đầu tư thì có phải kê khai thuế GTGT vãng lai không?
- Trường hợp giá dịch vụ thoát nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thấp hơn mức giá đã được tính đúng thì xử lý thế nào?
- Từ 1/1/2025, trường hợp nào được phép vượt xe bên phải mà không phạm luật?
- Căn cứ xác định giá gói thầu là gì? Giá gói thầu cập nhật trong thời gian nào?
- Từ 01/01/2025, hồ sơ cấp Chứng chỉ hành nghề đấu giá gồm những giấy tờ gì?