Bếp ăn nấu 700 phần/ngày có phải đi tập huấn kiến thức ATTP hay không?

Em có 1 bếp ăn nấu cho khoảng 700 phần ăn 1 ngày thì đầu bếp (người trực tiếp nấu) có phải đi tham gia lớp tập huấn kiến thức ATVSTP không ạ? Bên mình có đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm.

Khoản 5 Điều 2 Luật an toàn thực phẩm 2010 thì cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể.

Theo đó, để được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì phải có giấy chứng nhận kiến thức về ATTP (Điều 36 Luật an toàn thực phẩm 2010).

Tại Khoản 2 Điều 18 Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT quy định về các đối tượng được cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP như sau:

- Chủ cơ sở sản xuất kinh doanh: Chủ cơ sở hoặc người được chủ cơ sở thuê, ủy quyền điều hành trực tiếp hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản của cơ sở;

- Người trực tiếp sản xuất kinh doanh: Người tham gia trực tiếp vào các công đoạn sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản tại các cơ sở.

Căn cứ quy định trên, chủ bếp ăn tập thể và người tham gia trực tiếp vào các công đoạn kinh doanh về thực phẩm phải có giấy xác nhận kiến thức về ATTP.

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
225 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan

TÌM KIẾM VĂN BẢN

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào