15:18 | 18/12/2020
Loading...

Có được miễn sinh hoạt đảng tạm thời đối với đảng viên dự bị?

Xin tư vấn giúp tôi. Đảng viên dự bị có được miễn giảm sinh hoạt tạm thời không? Hiện nay tôi đang nghỉ chế độ thai sản và đang là đảng viên dự bị, tôi muốn xin được miễn giảm sinh hoạt tạm thời. Vậy tôi có được miễn giảm sinh hoạt không ạ? 

Căn cứ quy định tại Hướng dẫn 27/HD-TW năm 2009 thì đảng viên thuộc các trường hợp sau được xem xét miễn sinh hoạt đảng tạm thời:

- Đảng viên tuổi cao, sức khỏe yếu và tự nguyện xin miễn công tác và sinh hoạt đảng; 

- Đảng viên đi thăm người thân ở trong nước, ngoài nước từ ba tháng trở lên; đảng viên làm việc lưu động hoặc việc làm không ổn định, xa nơi đang sinh hoạt chi bộ, không có điều kiện tham gia sinh hoạt chi bộ theo quy định.

- Đảng viên là cán bộ, công chức nghỉ trước tuổi chờ đến tuổi nghỉ hưu theo chế độ quy định của Nhà nước có nguyện vọng được miễn công tác và sinh hoạt đảng.

Theo quy định này, việc xem xét miễn sinh hoạt đảng cho đảng viên được áp dụng chung, không phân biệt đảng viên dự bị hay đảng viên chính thức. Do vậy, nếu thuộc một trong các trường hợp trên, đảng viên dự bị vẫn được xem xét áp dụng miễn sinh hoạt đảng tạm thời.

Tuy nhiên, trường hợp chị nghỉ thai sản và xin miễn sinh hoạt đảng tạm thời vì đang trong thời gian thai sản không thuộc các trường hợp được miễn sinh hoạt đảng nêu trên. Do vậy, chị vẫn phải tham gia sinh hoạt đảng đầy đủ theo quy định.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Miễn sinh hoạt đảng

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào