Cho quân nhân đào ngũ ở lại nhà mình thì có phải là bao che không?
Theo quy định tại Điều 7 Thông tư 95/2014/TT-BQP về hành vi “chứa chấp, bao che quân nhân đào ngũ” quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 8 Nghị định 120/2013/NĐ-CP như sau:
Hành vi “chứa chấp, bao che quân nhân đào ngũ” quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 8 Nghị định 120/2013/NĐ-CP là một trong các hành vi sau:
- Để quân nhân đào ngũ ở nhà mình hoặc ở cơ quan, tổ chức mà không khai báo với cơ quan, cá nhân có thẩm quyền.
- Đưa quân nhân đào ngũ đi trốn hoặc cung cấp phương tiện, vật chất để quân nhân đào ngũ lẩn trốn.
- Làm các giấy tờ để hợp thức cho hành vi đào ngũ.
Như vậy, cháu bạn hiện đang là quân nhân nhưng lại đào ngũ mà bạn có hành vi để cháu mình ở nhà mình mà không thông báo cho cơ quan, tổ chức có thẩm quyền thì được xem là "chứa chấp, bao che quân nhân đào ngũ".
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Hướng dẫn giải quyết hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động chi tiết 2025?
- hotichdientu.moj.gov.vn đăng nhập quản lý hộ tịch mới nhất năm 2025?
- Ngày 20 tháng 2 âm là ngày bao nhiêu dương 2025? Thời giờ làm việc bình thường của người lao động ngày 20 tháng 2 2025 âm lịch tối đa mấy tiếng?
- Mẫu thuyết minh báo cáo tài chính theo Thông tư 200 cập nhật mới nhất?
- Xe máy chạy quá tốc độ 10 20kmh phạt bao nhiêu năm 2025?