15:14 | 01/10/2020
Loading...

Đảng viên vắng mặt lúc bầu cử có được tính vào tổng số kết quả bầu cử không?

Trường hợp Đảng viên chính thức tại đơn vị tôi bị bệnh nên vắng mặt trong lúc bầu cử. Vậy thì có thì có tính vào tổng số để tính kết quả bầu cử hay không?

 Theo Khoản 2 va Khoản 3 Điều 32 Quy chế bầu cử trong Đảng Ban hành kèm theo Quyết định 244-QĐ/TW năm 2014 quy định như sau:

- Đối với đại hội đảng viên: Người trúng cử phải đạt số phiếu bầu quá một nửa so với tổng số đảng viên chính thức của đảng bộ, chi bộ được triệu tập trừ số đảng viên đã được giới thiệu sinh hoạt tạm thời ở đảng bộ khác, đảng viên đã được miễn công tác và sinh hoạt đảng không có mặt ở đại hội (nếu đảng viên đó có mặt ở đại hội, hội nghị đảng viên, tham gia bầu cử, biểu quyết thì vẫn tính), số đảng viên bị đình chỉ sinh hoạt đảng, bị khởi tố, truy tố, tạm giam, đảng viên chính thức vắng mặt suốt thời gian đại hội có lý do chính đảng được cấp ủy triệu tập đại hội đồng ý.

- Đối với đại hội đại biểu: Người trúng cử phải đạt số phiếu bầu quá một nửa so với tổng số đại biểu chính thức được triệu tập trừ số cấp ủy viên cấp triệu tập đại hội vắng mặt suốt thời gian đại hội, đại biểu chính thức vắng mặt suốt thời gian đại hội không có đại biểu dự khuyết thay thế.

Như vậy, trường hợp nếu đảng viên đơn vị bạn vắng mặt trong đại hội hoặc đại hội đại biểu vì lý do bệnh thì sẽ không được tính vào tổng số đại biểu khi tính kết quả trúng cử theo quy định hiện hành.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Kỷ luật đảng viên

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào