Trồng cây lâu năm trong hành lang an toàn công trình dầu khí bị xử phạt thế nào?
Theo Điểm b Khoản 1 Điều 11 Nghị định 99/2020/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 11/10/2020) có quy định như sau:
"1. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi thực hiện hoạt động có nguy cơ gây hại trực tiếp hoặc gián tiếp đến sự an toàn của công trình dầu khí sau đây:
...
b) Trồng cây lâu năm trong hành lang an toàn công trình dầu khí trên đất liền;"
Bên cạnh đó, theo Điều 5 Nghị định này có quy định: Mức phạt tiền quy định tại các Chương II, III và IV của Nghị định này là mức phạt tiền áp dụng đối với tổ chức. Trường hợp hành vi vi phạm hành chính do cá nhân thực hiện thì phạt tiền bằng một nửa mức phạt tiền quy định đối với tổ chức.
Điều 11 này thuộc Chương II cho nên mức phạt trên được áp dụng cho tổ chức, trường hợp do cá nhân thực hiện thì phạt tiền bằng một nửa mức phạt tiền quy định đối với tổ chức.
Như vậy người nào trồng cây lâu năm trong hành lang an toàn công trình dầu khí trên đất liền thì sẽ bị phạt tiền từ 15.000.000 đến 25.000.000 đồng tùy mức độ vi phạm. Bên cạnh đó còn buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu theo Khoản 3 Điều này.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Tổng hợp Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 54 ngắn gọn nhất năm 2025 hay, ý nghĩa?
- Thư UPU đại dương lần thứ 54 năm 2025 cho học sinh lớp 7 hay nhất?
- Hệ thống cơ sở dữ liệu ảnh viễn thám quốc gia bao gồm những thành phần nào theo quy định pháp luật?
- Lời chúc ngày vía Thần Tài 2025 cho khách hàng, đối tác ngắn gọn?
- Thị xã Bắc Giang được công nhận là Thành phố Bắc Giang vào ngày tháng năm nào?