11:00 | 14/01/2020
Loading...

Xét đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ?

Cho tôi xin phép được hỏi, tôi hiện là chi ủy viên của chi bộ, trong năm 2019 chi bộ tôi có đảng viên vi phạm kỷ luật đảng, tôi có đủ điều kiện các tiêu chí theo hướng dẫn số 21 để xét đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Vậy tôi có bị cắt khen thưởng không?

Căn cứ Tiết 2 Điểm B Mục II Hướng dẫn 21-HD/BTCTW năm 2019 quy định tiêu chuẩn đánh giá đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như sau:

- Là đảng viên thực sự tiêu biểu về năng lực, phẩm chất đạo đức, lối sống, luôn đi đầu về đổi mới sáng tạo, có sản phẩm cụ thể lượng hóa được, có nhiều thành tích nổi bật trong công tác được các đảng viên khác học tập, noi theo.

- Các tiêu chí về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao đều đánh giá đạt cấp độ “Xuất sắc”; các tiêu chí còn lại được đánh giá đạt cấp độ “Tốt” trở lên.

- Đảng viên là cán bộ, công chức, viên chức phải được xếp loại cán bộ, công chức, viên chức “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định số lượng đảng viên được xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” không vượt quá 20% số đảng viên được xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trong từng tổ chức cơ sở đảng.

Như vậy, để được xét đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thì bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên. Còn trong năm 2019 chi bộ có đảng viên vi phạm kỷ luật đảng thì có thể ảnh hưởng đến xét danh hiệu tập thể chứ không ảnh hưởng đến việc xét danh hiệu của cá nhân bạn.

 Trân trọng!

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào