Giám đốc chi nhánh phải có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm?

Xin chào! Tôi là Hữu Lộc, vừa rồi được ký hợp đồng làm giám đốc chi nhánh của công ty sản xuất kinh doanh về thủy sản. Vậy, anh chị cho tôi hỏi: Tôi có cần phải xin cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm không vậy? Mong có ý kiến phản hồi!

Tại Khoản 1 Điều 45 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định: Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền.

Đồng thời, căn cứ Khoản 2 Điều 18 Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT quy định Các đối tượng được cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP, bao gồm:

- Chủ cơ sở sản xuất kinh doanh: Chủ cơ sở hoặc người được chủ cơ sở thuê, ủy quyền điều hành trực tiếp hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản của cơ sở;

- Người trực tiếp sản xuất kinh doanh: Người tham gia trực tiếp vào các công đoạn sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản tại các cơ sở.

Như vậy, bạn là giám đốc chi nhánh được điều hành trực tiếp hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm thủy sản dưới sự ủy quyền của tổng giám đốc công ty, bạn phải có xác nhận kiến thức về ATTP.

Trên đây là nội dung hỗ trợ.

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
0 lượt xem
Hỏi đáp pháp luật mới nhất
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào