17:24 | 26/11/2019
Loading...

Có được đem con về nuôi khi vợ chồng đã ly thân?

Dạ thưa luật sư em và chồng em ly thân được 3 năm nhưng con em gửi cho bà nội nhưng rồi chồng em có con với người khác và công khai như vậy em có thể đem con em về nuôi dưỡng khi bà nội không đồng ý được không ạ?

Điều 69 Luật Hôn nhân Gia đình 2014 quy định:

Nghĩa vụ và quyền của cha mẹ

1. Thương yêu con, tôn trọng ý kiến của con; chăm lo việc học tập, giáo dục để con phát triển lành mạnh về thể chất, trí tuệ, đạo đức, trở thành người con hiếu thảo của gia đình, công dân có ích cho xã hội.

2. Trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

...

Như vậy, cha mẹ có nghĩa vụ nuôi dưỡng, chăm sóc con, ở đây dù vợ chồng bạn có ly thân hay không thì bà nội cũng không có quyền can thiệp, cản trở việc nuôi con của bạn. Do đó, bạn nên nói chuyện nghiêm túc với chồng bạn về việc nuôi con vì dù sao anh ta cũng có người tình mới và đã có con, về lâu dài sẽ không tốt cho bạn và con, bạn có thể khởi kiện ly hôn và giành quyền nuôi con vì bạn đang có lợi thế hơn chồng mình, khi đó chồng sẽ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Giành quyền nuôi con khi ly hôn

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào