10:01 | 07/11/2019
Loading...

Bị sốt siêu vi có được hoãn cai nghiện bắt buộc không?

Con tôi trai tôi có giấy của tòa yêu cầu đi cai nghiện bắt buộc 4 ngày nữa là đến lịch, tuy nhiên hôm qua đi chơi nó bị sốt siêu vi phải vô trạm xá truyền nước giờ vẫn chưa về, anh chị cho tôi hỏi con tôi có thể được hoãn việc cai nghiện bắt buộc tại cộng đồng hay không, thưa luật sư?  

Căn cứ Điều 20 Nghị định 94/2010/NĐ-CP quy định Các trường hợp được hoãn thi hành quyết định cai nghiện bắt buộc tại cộng đồng bao gồm:

a) Đang ốm nặng có chứng nhận của bệnh viện từ tuyến huyện trở lên;

b) Phụ nữ đang có thai có chứng nhận của bệnh viện từ tuyến huyện trở lên hoặc phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới ba mươi sáu tháng tuổi.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã căn cứ vào quyết định của cơ sở y tế về thời gian điều trị, thời gian nuôi con nhỏ để quyết định thời hạn hoãn chấp hành quyết định. Khi hết thời hạn hoãn chấp hành ghi trong quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đối tượng cư trú thì các đối tượng trên phải tiếp tục thi hành quyết định. Trường hợp không tự nguyện chấp hành thì bị cưỡng chế thi hành theo quy định của Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính.

Như vậy, căn cứ quy định của pháp luật thì trường hợp này con trai bạn đang nhập viện để điều trị sốt siêu vi thì có thể xin xác nhận của bệnh viện từ tuyến huyện trở lên về bệnh tình của con mình sau đó nộp cho ủy ban nhân dân xã để được tạm hoãn thực hiện việc cai nghiện. Tuy nhiên khi hết thời hạn hoãn chấp hành ghi trong quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đối tượng cư trú thì con bạn vẫn phải tiếp tục thi hành quyết định theo quy định.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào