16:15 | 19/10/2019
Loading...

Đăng ký thay đổi thông tin đăng ký thuế ở đâu?

Tôi bị trường hợp tôi sinh sống tại TP.HCM. Nhưng công ty lần đầu công tác đăng ký Mã số Thuế của tôi tại Chi cục Thuế Ba Đình Hà Nội. Nay tôi muốn thay đổi Thẻ căn cước mới cho CMND cũ thì họ lại yêu cầu tôi phải ra chi Cục Thế Hà Nội xử lý thay đổi. Nhưng mình sống ở HCM, như vậy rất bất tiện mỗi lần khai. Hiện mình kinh doanh tự do, có hưởng thu nhập không cố định từ hoa hồng một số công ty, cần yêu cầu mã số thuế. Cho hỏi tôi phải đăng ký thay đổi thông tin ở đâu?

Căn cứ Khoản 2 Điều 12 Thông tư 95/2016/TT-BTC quy định như sau:

- Tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh và cá nhân khác đã đăng ký thuế với cơ quan thuế, khi có thay đổi một trong các thông tin trên tờ khai đăng ký thuế, bảng kê kèm theo tờ khai đăng ký thuế phải thực hiện thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế với cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày phát sinh thông tin thay đổi.

- Đối với người nộp thuế là hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh và cá nhân khác có thay đổi thông tin đăng ký thuế thông qua hồ sơ khai thuế thì khai báo với cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Cơ quan thuế căn cứ vào hồ sơ khai thuế của hộ gia đình, cá nhân để thực hiện cập nhật các thông tin thay đổi cho người nộp thuế.

- Đối với cá nhân có phát sinh thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân (trừ cá nhân kinh doanh) khi thay đổi địa chỉ dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý không phải thực hiện thủ tục chuyển địa Điểm, chỉ đăng ký thay đổi thông tin đăng ký thuế.

=> Như vậy, căn cứ quy định trên thì khi thay đổi thông tin từ CMND sang CCCD thì bạn phải thực hiện đăng ký thay đổi thông tin đăng ký thuế đối với cơ quan quản lý thuế trực tiếp (Nơi đăng ký thuế).

Trên đây là nội dung hỗ trợ.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào