09:57 | 17/10/2019
Loading...

Có được miễn tiền thuê đất cho phần diện tích xây dựng bãi xe, phòng chờ cho hành khách, khu vực bán vé?

Đơn vị tôi là đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ tài chính (quản lý, khai thác bến xe khách) được thành lập 2010 và được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất. Hiện nay theo Luật đất đai 2013 đơn vị tôi chuyển qua đăng ký thuê đất trả tiền hàng năm. Nhờ tư vấn một số nội dung sau: Khi chuyển sang thuê đất trả tiền hàng năm đơn vị tôi có được miễn tiền thuê đất cho phần diện tích xây dựng các hạng mục công trình dịch vụ bắt buộc: Khu vực đón, trả khách, bãi đỗ xe ô tô chờ vào vị trí đón khách, phòng chờ cho hành khách, khu vực làm việc của bộ máy quản lý, khu vực bán vé, khu vệ sinh, đường ra, vào nội bộ bên trong bến xe khách, đất dành cho cây xanh, vườn hoa.

Điểm b Khoản 1 Điều 6 Quyết định 12/2015/QĐ-TTg quy định:

Đối với các bến xe khách không thuộc đối tượng quy định tại điểm a Khoản 1 Điều này được miễn tiền thuê đất cho phần diện tích của các hạng mục công trình dịch vụ bắt buộc, bao gồm: khu vực đón, trả khách, bãi đỗ xe ô tô chờ vào vị trí đón khách, phòng chờ cho hành khách, khu vực làm việc của bộ máy quản lý, khu vực bán vé, khu vệ sinh, đường xe ra, vào, đường nội bộ bên trong bến xe khách, đất dành cho cây xanh, vườn hoa.

Như vậy, trường hợp này thì đối với phần diện tích của các hạng mục công trình dịch vụ bắt buộc nêu trên sẽ được miễn tiền thuê đất.

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào