Sinh viên có được tự ý lắp công tơ điện không?
Theo Khoản 5 Điều 1 Thông tư 25/2018/TT-BCT quy định bên mua đối với điện sử dụng sinh hoạt dành cho sinh viên như sau:
- Đối với trường hợp bên thuê nhà có hợp đồng thuê nhà từ 12 tháng trở lên và có đăng ký tạm trú thì chủ nhà trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện hoặc đại diện bên thuê nhà ký hợp đồng mua bán điện (có cam kết thanh toán tiền điện của chủ nhà);
- Trường hợp thời hạn cho thuê nhà dưới 12 tháng và chủ nhà không thực hiện kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện thì áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3: Từ 101 - 200 kWh cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm được tại công tơ.
Như vậy, nến bạn thuê trọ từ 12 tháng trở lên thì bạn có thể ký kết hợp đồng mua bán điện (lắp công tơ điện). nhưng phải có sự đồng ý của chủ nhà trọ.
Còn nếu bạn không trọ trên 12 tháng thì bạn không được ký hợp đồng mua bán điện (lắp công tơ điện).
Ban biên tập phản hồi đến bạn.










Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

- Đề thi giữa kì 2 Sử 12 Kết nối tri thức có đáp án năm học 2024 2025?
- Đề thi giữa kì 2 Địa 12 Cánh diều 2025 tải về file Word?
- Top 3+ mẫu bài văn nghị luận về ước mơ của em hay nhất 2025?
- Lập dàn ý bài dự thi Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em lần 2 2025?
- Bộ đề ôn tập giữa học kì 2 môn Toán lớp 1 tải về nhiều nhất 2025?