10:13 | 02/10/2019
Loading...

Chứng chỉ tin học B có tương đương với chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản?

Em là giáo viên mầm non. Hiện nay tỉnh Hải Dương em đang rà soát và tổ chức thi chứng chỉ tin học và tiếng anh theo Thông tư 03/2014. Em đã có chứng chỉ tin học do trường đại học Thành Đông cấp. Là trường được cấp chứng chỉ tin học theo quy định. Nhưng trên chứng chỉ của em ghi là tin học văn phòng B. Có được không hay phải là tin học ứng dụng ạ. Xin trả lời giúp e với.

Theo quy định tại Điều 23 Thông tư liên tịch 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT về điều khoản chuyển tiếp thì:

"1. Đối với các khóa đào tạo, cấp chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C (theo Quyết định số 21/2000/QĐ-BGD&ĐT ngày 03 tháng 7 năm 2000 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Chương trình Tin học ứng dụng A, B, C) đang triển khai trước ngày Thông tư liên tịch này có hiệu lực vẫn được tiếp tục thực hiện, cấp chứng chỉ cho đến khi kết thúc.

2. Các chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C đã cấp có giá trị sử dụng tương đương với chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản.

3. Trong khi chưa có ngân hàng câu hỏi thi và phần mềm quản lý thi quốc gia, các trung tâm sát hạch tự tổ chức xây dựng phần mềm thi trắc nghiệm, ngân hàng câu hỏi thi trắc nghiệm, tự ra đề thi thực hành; tổ chức thi và cấp chứng chỉ theo quy định tại Thông tư liên tịch này. Ngân hàng câu hỏi thi trắc nghiệm và phần mềm thi trắc nghiệm của trung tâm sát hạch phải được thẩm định bởi Hội đồng thẩm định do cơ quan quản lý trực tiếp thành lập. Hội đồng thẩm định phải có đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo và đại diện của Sở Thông tin và Truyền thông.
..."

Theo quy định từ ngày 10/8/2016 sẽ dừng cấp chứng chỉ tin học A, B, C. Đồng nghĩa với việc chứng chỉ A, B, C được cấp sau ngày này sẽ không có giá trị sử dụng.

Tuy nhiên, các chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C đã cấp có giá trị sử dụng tương đương với chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản.

Như vậy, nếu bạn được cấp chứng chỉ tin học B trước ngày 10/8/2016 tại đại học Thành Đông thì chứng chỉ tin học này tương đường với chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản. Ngược lại nếu chứng chỉ tin học B được cấp sau ngày 10/8/2016 sẽ không có giá trị sử dụng.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

Trân trọng!

Hồ Văn Ngọc

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào