Chủ quán ăn sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc bị phạt bao nhiêu?

Chị hoa là chủ cơ sở sản xuất cơm cho công nhân. Nhưng chị lại chỉ đạo nhân viên sử dụng 1 số nguyên liệu không rõ nguồn gốc, mặc dù biết điều đó là sai nhưng chị vẫn cố tình vi phạm. Hỏi việc chủ quán ăn sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc bị phạt bao nhiêu?

Hành vi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc có thể bị phạt theo Điều 4 Nghị định 115/2018/NĐ-CP:

1. Phạt tiền từ 01 lần đến 02 lần giá trị sản phẩm vi phạm đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Sử dụng nguyên liệu đã quá thời hạn sử dụng hoặc không có thời hạn sử dụng đối với nguyên liệu thuộc diện bắt buộc phải ghi thời hạn sử dụng;

b) Sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ;

...

7. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm quy định tại Điều này;

Như vậy, hành vi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc có thể bị phạt tiền từ 01 lần đến 02 lần giá trị sản phẩm vi phạm. Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, chế biến thức ăn nếu có những hành vi vi phạm khác thì cơ sở có thể bị phạt với các hành vi tương ứng, bạn tham khảo thêm tại Nghị định 115/2018/NĐ-CP.

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

261 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan

TÌM KIẾM VĂN BẢN

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào