Phụ gia thực phẩm có trong thực phẩm để sản xuất phải đáp ứng các yêu cầu nào?
Theo quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư 24/2019/TT-BYT (có hiệu lực ngày 16/10/2019) thì Phụ gia thực phẩm có trong thực phẩm do được mang vào từ các nguyên liệu hoặc thành phần để sản xuất thực phẩm phải đáp ứng các yêu cầu sau:
- Được phép sử dụng trong các nguyên liệu hoặc thành phần (bao gồm cả phụ gia thực phẩm);
- Không vượt quá mức sử dụng tối đa trong các nguyên liệu hoặc thành phần (bao gồm cả phụ gia thực phẩm);
- Thực phẩm có chứa phụ gia thực phẩm được mang vào từ các nguyên liệu hoặc thành phần phải bảo đảm lượng phụ gia thực phẩm đó không được vượt quá mức sử dụng tối đa trong nguyên liệu hoặc thành phần để sản xuất thực phẩm theo quy trình, công nghệ sản xuất.
Trên đây là quy định về yêu cầu phụ gia thực phẩm có trong thực phẩm do được mang vào từ các nguyên liệu hoặc thành phần để sản xuất thực phẩm.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Đình chỉ hành nghề đối với nhân viên đại lý thuế trong trường hợp nào?
- Theo Quyết định 749/QĐ-TTg, nhiệm vụ và giải pháp phát triển Kinh tế số là gì?
- Hồ sơ giải thể cơ sở cai nghiện ma túy công lập bao gồm những giấy tờ gì?
- Chuẩn hộ nghèo và hộ cận nghèo quốc gia giai đoạn 2022-2025 tại khu vực thành thị được xác định như thế nào?
- Xe được quyền ưu tiên có được sử dụng tín hiệu ưu tiên khi không làm nhiêm vụ không?