13:54 | 07/09/2019
Loading...

Hủy hợp đồng xuất khẩu lao động có được nhận lại tiền?

Tôi có đăng ký đơn hàng để đi xuất khẩu lao động nhưng nay vì hoàn cảnh gia đình nên tôi không đi nữa. Vậy Ban biên tập cho hỏi, tiền tôi đã nộp để đi xuất khẩu lao động đó tôi có được bên công ty hoàn trả không?  

Tại mục V của Thông tư 21/2007/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Luật Nghị định 126/2007/NĐ-CP người lao động Việt Nam làm việc nước ngoài ... có quy định: 

Doanh nghiệp dịch vụ phải cam kết với người lao động về thời gian chờ xuất cảnh sau khi người lao động trúng tuyển đi làm việc ở nước ngoài.

Trong thời gian doanh nghiệp dịch vụ đã cam kết, nếu người lao động không có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài nữa thì doanh nghiệp dịch vụ phải trả lại hồ sơ cho người lao động và người lao động phải chịu các khoản chi phí mà doanh nghiệp dịch vụ đã chi (nếu có) để làm thủ tục cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài, gồm: chi phí làm hồ sơ, khám sức khỏe, học phí bồi dưỡng kiến thức cần thiết, chi phí tài liệu học tập, ăn, ở trong thời gian đào tạo bồi dưỡng kiến thức cần thiết, chi phí làm thủ tục nhập cảnh (visa).

...

Doanh nghiệp dịch vụ chỉ được thu tiền dịch vụ và tiền môi giới của người lao động sau khi ký Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với người lao động và người lao động được phía nước ngoài chấp nhận vào làm việc hoặc cấp thị thực nhập cảnh (visa).

 => Như vậy, theo quy định trên thì doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đưa người lao động ra làm việc tại nước ngoài được thu tiền môi giới và tiền dịch vụ của người lao động khi ký hợp đồng lao động đi làm việc ở nước ngoài và bên nước ngoài chấp nhận người lao động đó vào nước họ làm việc hoặc cấp thị thực cho người lao động. Trường hợp của bạn. Vì bạn không cung cấp cho chúng tôi biết bạn đã ký hợp đồng hay chưa và đã được bên nước bạn đồng ý về việc bạn làm việc tại nước họ hay chưa. Nếu bạn đã đáp ứng cả 2 điều kiện trên mà bạn hủy hợp đồng bạn sẽ không được nhận lại. Còn nếu bạn chưa đáp ứng 2 điều kiện trên thì bạn sẽ được nhận lại tiền. 

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào