14:19 | 10/07/2019
Loading...

Thông báo của UBND huyện có khiếu nại được không?

Trước đây ngõ đi nhà tôi đi một mình và ngõ này không tách rời mảnh đất tôi đang ở, nhưng sau đó tôi cho một người hàng xóm đi nhờ và hiện nay chính quyền xã vẽ thành đường cong. Tôi đã làm đơn khiếu nại đến UBND xã, UBND huyện đề nghị UBND huyện giải quyết. UBND huyện có thông báo là không có cơ sở vì tôi không có các loại giấy tờ quy định Điều 99 và Điều 100 Luật đất đai 2013. Tôi đã khiếu nại thông báo đó nhưng Phòng Thanh tra cho rằng đơn tôi gửi không phải là đơn khiếu nại. Như vậy có đúng không? Tôi trân trọng cảm ơn!  

Theo khoản 1 Điều 7 Luật Khiếu nại 2011 quy định:

- Khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính, hành vi hành chính là trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình thì người khiếu nại khiếu nại lần đầu đến người đã ra quyết định hành chính hoặc cơ quan có người có hành vi hành chính hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

Đối chiếu với trường hợp của bạn, UBND huyện có Thông báo cho rằng đơn yêu cầu của bạn là không có cơ sở giải quyết chứ không phải là UBND huyện ra Quyết định về việc giải quyết vấn đề đó. Thông báo này của UBND huyện không được coi là Quyết định hành chính nên bạn không thể khiếu nại thông báo đó, Phòng thanh tra phản hồi đơn bạn gửi không phải là đơn khiếu nại là hoàn toàn chính xác.

Trường hợp này nếu bạn muốn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình bằng hình thức khởi kiện dân sư ra tòa án nơi có bất động sản đang tranh chấp để yêu cầu tòa buộc người hàng xóm kia chấm dứt hành vi vi phạm.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào