Mức phạt khi sử dụng người mắc bệnh truyền nhiễm tham gia vào sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Khi sử dụng người mắc các bệnh không đáp ứng điều kiện về sức khỏe để sản xuất kinh doanh thực phẩm sẽ bị áp dụng mức xử phạt theo quy định tại Điểm a Khoản 7 Điều 9 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:
- Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi. Trong đó có:
Sử dụng người đang mắc các bệnh mà theo quy định của pháp luật không được tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm;
- Nghị định, cũng áp dụng mức phạt nêu trên đối với hành vi:
Sử dụng nước không đáp ứng quy chuẩn thuật hoặc không bảo đảm vệ sinh theo quy định của pháp luật tương ứng để sản xuất; để vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ phục vụ sản xuất thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
- Bên cạnh đó, hành vi trên có thể bị đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất chế biến thực phẩm từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định trên.
Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Học sinh được nghỉ bao nhiêu ngày Tết 2025? Học kỳ 2 năm học 2024 - 2025 bắt đầu khi nào?
- Tên gọi Hà Nội có từ khi nào? Phía Bắc Thủ đô Hà Nội tiếp giáp với tỉnh thành nào?
- Còn bao nhiêu ngày thứ 2 nữa đến Tết 2025? Đếm ngược ngày Tết Âm lịch 2025?
- Trường công lập được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất có được phép chuyển sang thuê đất thu tiền hằng năm để kinh doanh không?
- Từ 1/1/2025, tài liệu ôn luyện kiểm tra phục hồi điểm GPLX được đăng tải trên đâu?