Mức phạt khi không áp dụng đầy đủ HACCP đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bắt buộc phải thiết lập
Mức phạt khi không áp dụng đầy đủ hệ thống phân tích nguy cơ và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP) đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bắt buộc phải thiết lập sẽ bị áp dụng mức xử phạt theo quy định tại Điểm a Khoản 6 Điều 9 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:
Phạt tiền đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm thuộc đối tượng bắt buộc thiết lập và áp dụng hệ thống phân tích nguy cơ và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP) hoặc các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tiên tiến khác theo quy định của pháp luật trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo một trong các mức sau đây:
- Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với cơ sở có thiết lập và áp dụng nhưng không đầy đủ theo quy định hoặc không phù hợp thực tế hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm của cơ sở;
Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Danh mục loài cây trồng lâm nghiệp chính do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố?
- Chứng thư thẩm định giá phải có chữ ký của những ai? Chứng thư thẩm định giá có các nội dung cơ bản nào?
- Quốc hiệu và Tiêu ngữ trong văn bản quy phạm pháp luật của Quốc hội là gì?
- Trong lĩnh vực thanh tra, Chánh Thanh tra sở có nhiệm vụ, quyền hạn như thế nào?
- Đảo Lý Sơn thuộc huyện nào, tỉnh nào? Định hướng phát triển đảo Lý Sơn như thế nào?