Mức phạt khi không áp dụng đầy đủ HACCP đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bắt buộc phải thiết lập

Hiện đang là có cựa hàng kinh doanh thực phẩm tại Tp Hà Nội. Có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi. Thắc mắc có nội dung: Mức phạt khi không áp dụng đầy đủ hệ thống phân tích nguy cơ và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP) đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bắt buộc phải thiết lập là bao nhiêu?

Mức phạt khi không áp dụng đầy đủ hệ thống phân tích nguy cơ và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP) đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bắt buộc phải thiết lập sẽ bị áp dụng mức xử phạt theo quy định tại Điểm a Khoản 6 Điều 9 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:

Phạt tiền đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm thuộc đối tượng bắt buộc thiết lập và áp dụng hệ thống phân tích nguy cơ và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP) hoặc các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tiên tiến khác theo quy định của pháp luật trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo một trong các mức sau đây:

- Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với cơ sở có thiết lập và áp dụng nhưng không đầy đủ theo quy định hoặc không phù hợp thực tế hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm của cơ sở;

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
337 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan

TÌM KIẾM VĂN BẢN

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào