16:15 | 16/04/2019
Loading...

Không bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo hết nhiệm kỳ thì có đúng luật?

Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi công chức được bổ nhiệm làm lãnh đạo, đạt lao động tiên tiến, không bị kỷ luật hết nhiệm kỳ không bổ nhiệm lại, không bố trí công việc đúng hay sai?Đối với trường hợp này thì còn được coi là công chức không? Minh Hiền - hien*****@gmail.com

Theo quy định tại Điều 41 Nghị định 24/2010/NĐ-CP tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm lại công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý gồm:

- Hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý;

- Đạt tiêu chuẩn của chức vụ công chức lãnh đạo, quản lý đang đảm nhiệm tại thời điểm xem xét bổ nhiệm lại;

- Đủ sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ và chức trách được giao;

- Không thuộc các trường hợp bị cấm đảm nhiệm chức vụ theo quy định của pháp luật.

==> Nếu công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý hết nhiệm kỳ mà đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trên sẽ được bổ nhiệm lại. Nếu như không đáp ứng đủ tiêu chuẩn thì sẽ không được bổ nhiệm lại.

Theo quy định tại Điều 5 Nghị định 26/2015/NĐ-CP thì cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm còn dưới 2 năm (24 tháng) công tác sẽ đến tuổi nghỉ hưu theo quy định, nếu không bố trí được vị trí công tác phù hợp và không có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi thì được nghỉ công tác chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu. Trong thời gian nghỉ công tác chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu, cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm vẫn thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan nơi công tác và được thực hiện các chế độ, chính sách theo quy định. 

==> Nếu như công chức không đủ điều kiện tái cử, tái bổ nhiệm còn dưới 2 năm (24 tháng) công tác sẽ đến tuổi nghỉ hưu theo quy định, nếu không bố trí được vị trí công tác phù hợp và không có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi thì được nghỉ công tác chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu. Trong thời gian nghỉ công tác thì vẫn được hưởng các chế độ theo quy định.

==> Công chức giữ chức vụ quản lý, lãnh đạo có thể không được tái bổ nhiệm khi hết nhiệm kỳ do không đáp ứng đủ tiêu chuẩn. Việc không bố trí được công việc cho công chức không đủ điều kiện tái bổ nhiệm và cũng sắp về hưu thì hoàn toàn hợp lý. Trường hợp này công chức có thể nghỉ chờ hưu và vẫn được hưởng các chế độ theo quy định. Trong thời gian nghỉ chờ hưu thì vẫn được coi là công chức vì vẫn thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan nơi công tác. 

Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.  

Chúc sức khỏe và thành công! 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào