08:32 | 05/04/2019
Loading...

Giá dịch vụ kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với các loại xe cơ giới trong sản xuất, lắp ráp

Ban tư vấn cho tôi hỏi giá dịch vụ kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với các loại xe cơ giới trong sản xuất, lắp ráp là bao nhiêu? Tôi cần tìm hiểu về vấn đề này để phục vụ cho nhu cầu công việc. Chân thành cảm ơn! Minh Ngọc - ngoc*****@gmail.com

Giá dịch vụ kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với các loại xe cơ giới trong sản xuất, lắp ráp được quy định tại Biểu giá dịch vụ ban hành kèm theo Thông tư 239/2016/TT-BTC quy định về giá dịch vụ thử nghiệm, kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, xe máy chuyên dùng, linh kiện trong sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu, cụ thể: 

 

TT

Nội dung công việc

Mức giá (% giá sản phẩm)

Chiếc đầu tiên của một kiểu loại

Từ chiếc thứ hai cùng kiểu loại

I

Đối với xe cơ giới

1

Kiểm tra chất lượng ôtô, sơ mi rơ moóc và rơ moóc; xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ, xe chở người bốn bánh có gắn động cơ

2% giá sản phẩm; nhưng không dưới 1 triệu đồng/chiếc;

0,04% giá sản phẩm; nhưng không dưới 100.000 đồng/chiếc

2

Kiểm tra chất lượng Xe mô tô, xe gắn máy

3% giá sản phẩm; nhưng không dưới 500.000 đồng/chiếc

0,07% giá sản phẩm; nhưng không dưới 20.000 đồng/chiếc

 

2. Giá sản phẩm để tính giá kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường quy định tại Biểu 2 là giá xuất xưởng chưa có thuế giá trị gia tăng do các cơ sở sản xuất tự công bố và tự kê khai.

3. Đối với sản phẩm là xe cơ giới và xe máy chuyên dùng được sản xuất, lắp ráp từ xe cơ sở đã được chứng nhận, giá sản phẩm để tính giá kiểm tra là giá trị phần sản xuất, lắp ráp thêm tại doanh nghiệp (giá xuất xưởng sản phẩm trừ đi giá mua xe cơ sở đã được chứng nhận và trừ đi giá vật tư, thiết bị chuyên dùng được lắp đặt lên sản phẩm).

4. Kiểm tra mang tính giám định kỹ thuật, đánh giá chất lượng theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân được thu với mức giá thỏa thuận nhưng không vượt quá 3 lần mức giá quy định tại Biểu 2. Trường hợp không có thỏa thuận về giá thì thu theo Biểu 2.

Trên đây là tư vấn về Ggiá dịch vụ kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với các loại xe cơ giới trong sản xuất, lắp ráp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 239/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.  

Chúc sức khỏe và thành công! 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào