08:32 | 04/04/2019
Loading...

Học bạ bị sai tên dân tộc có sửa được không?

Hiện em đang là học sinh lớp 12 ạ. Tuần trước em có làm một bản sao công chứng Học bạ thì mới phát hiện dân tộc của em bị ghi sai thành dân tộc Kinh (trong khi đó giấy khai sinh của em từ năm 2014 đã được chứng nhận sửa đổi thành dân tộc Hoa). Vậy có phải sửa đổi học bạ sao cho đồng đều với giấy khai sinh không ạ? Nếu có thì em phải làm như thế nào?

Điều 6 Nghị định 123/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật hộ tịch quy định:

1. Giấy khai sinh là giấy tờ hộ tịch gốc của cá nhân.

2. Mọi hồ sơ, giấy tờ của cá nhân có nội dung về họ, chữ đệm, tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; dân tộc; quốc tịch; quê quán; quan hệ cha, mẹ, con phải phù hợp với Giấy khai sinh của người đó.

3. Trường hợp nội dung trong hồ sơ, giấy tờ cá nhân khác với nội dung trong Giấy khai sinh của người đó thì Thủ trưởng cơ quan, tổ chức quản lý hồ sơ hoặc cấp giấy tờ có trách nhiệm điều chỉnh hồ sơ, giấy tờ theo đúng nội dung trong Giấy khai sinh.

Theo thông tin bạn cung cấp thì hiện bạn đang học lớp 12 và học bạ ghi sai thông tin dân tộc, trong khi đó giấy khai sinh của bạn từ năm 2014 đã được chứng nhận sửa đổi thành dân tộc Hoa.

Theo quy định trên thì Giấy khai sinh là giấy tờ hộ tịch gốc của cá nhân và mọi hồ sơ, giấy tờ của cá nhân có nội dung về dân tộc... phải phù hợp với Giấy khai sinh. Vì vậy, bạn có thể cầm Giấy khai sinh liên hệ với nhà trường để được điều chỉnh thông tin.

Trân trọng!

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào