14:36 | 29/03/2019
Loading...

Lãi suất tối đa trong việc chơi hụi được tính như thế nào?

Tôi có xem qua về nghị định mới ban hành liên quan đến việc chơi hụi và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể Ban biên tập hãy cung cấp giúp tôi thông tin về lãi suất trong hụi có lãi với ạ. Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Theo quy định tại Điều 4 Nghị định 19/2019/NĐ-CP về họ, hụi, biêu, phường thì: Hụi có lãi là hụi mà thành viên được lĩnh hụi nhận các phần hụi khi đến kỳ mở hụi và phải trả lãi cho các thành viên khác.

Trong đó, kỳ mở hụi là thời điểm được xác định theo thoả thuận của những người tham gia dây hụi mà tại thời điểm đó các thành viên góp phần hụi và có thành viên được lĩnh hụi.

Về lãi suất trong hụi có lãi thì tại Khoản 1 Điều 21 Nghị định 19/2019/NĐ-CP về họ, hụi, biêu, phường có quy định như sau:

Lãi suất trong hụi có lãi do các thành viên của dây hụi thỏa thuận hoặc do từng thành viên đưa ra để được lĩnh hụi tại mỗi kỳ mở hụi nhưng không vượt quá 20%/năm của tổng giá trị các phần họ phải góp trừ đi giá trị các phần hụi đã góp trên thời gian còn lại của dây hụi. Trường hợp mức lãi suất giới hạn nói trên được điều chỉnh bởi Ủy ban thường vụ Quốc hội theo đề xuất của Chính phủ thì áp dụng mức lãi suất giới hạn được điều chỉnh đó.

Như vậy, lãi suất tối đa trong hụi có lãi được tính như sau:

Lãi suất tối đa = 20%/năm x (Phần hụi phải góp - Giá trị các phần hụi đã góp trên thời gian còn lại của dây hụi)

Trong đó:

+ Phần hụi phải góp toàn bộ số tiền hoặc tài sản khác (sau đây gọi là tiền) được xác định theo thoả thuận mà mỗi thành viên phải góp tại mỗi kỳ mở hụi.

+ Giá trị các phần hụi đã góp trên thời gian còn lại của dây hụi là toàn bộ số tiền mà các thành viên đã góp cho thời gian còn lại của dây hụi.

Trên đây là nội dung giải đáp về lãi suất tối đa trong việc chơi hụi có lãi.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Lãi suất

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào