18:03 | 30/08/2016
Loading...

Mở cơ sở sản xuất inox có bắt buộc vào khu công nghiệp?

Tôi muốn mở cơ sở sản xuất inox tại thị xã Long Khánh, Đồng Nai. Tôi đã liên hệ với phòng Đăng ký kinh doanh của UB thị xã nhưng được trả lời là không được mở ở ngoài mà phải vào khu công nghiệp. Tôi chỉ là cơ sở sản xuất nhỏ thì làm sao đủ điều kiện để vào khu công nghiệp, mà nếu có vào được thì cũng không thể đóng được các loại chi phí. Việc UBND thị xã trả lời tôi như vậy liệu có đúng hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Nguyễn Đình Tuấn)

Việc vào khu công nghiệp?
Liên quan đến việc mở cơ sở sản xuất inox ngoài khu công nghiệp của ông Nguyễn Đình Tuấn tại thị xã Long Khánh, Ban Quản Lý các Khu Công Nghiệp Đồng Nai có nội dung trả lời như sau:
 
     Từ năm 2009, tỉnh Đồng Nai đã có kế hoạch thực hiện việc di dời các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ gây ô nhiễm môi trường, không phù hợp với quy hoạch đô thị ra khỏi khu vực đô thị, khu dân cư tập trung. Mục tiêu sản xuất inox thuộc nhóm ngành cơ khí, luyện kim nằm trong danh mục các ngành nghề có nguy cơ ô nhiễm môi trường thuộc diện phải di dời ra khỏi khu vực đô thị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai theo quyết định số 23/2011/QĐ-UBND ngày 23/3/2011 của UBND tỉnh.
 
     Ngày 7/5/2014, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có văn bản số 2988-CV/VPTU chỉ đạo không chấp thuận chủ trương giới thiệu địa điểm cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa đầu tư sản xuất kinh doanh xen lẫn trong các xã, phường, thị trấn, nằm ngoài các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
     Tiếp theo đó, ngày 09/7/2014, UBND tỉnh đã ký Quyết định số 2163/QĐ-UBND về việc ban hành danh mục dự án thuộc ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư, thu hút đầu tư có điều kiện và tạm dừng thu hút đầu tư trên địa bàn. Tại khoản 3, Điều 3 Quyết định số 2163/QĐ-UBND có nêu rõ đối với các ngành nghề sản xuất công nghiệp khác không nằm trong danh mục các dự án tạm dừng thu hút đầu tư thì được xem xét giải quyết đầu tư vào khu công nghiệp, cụm công nghiệp theo quy định hiện hành đảm bảo phù hợp với quy hoạch ngành nghề của khu (cụm) công nghiệp và phù hợp với ngành nghề trong báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt của khu (cụm) công nghiệp.
 
     Như vậy việc thành lập mới cơ sở sản xuất inox ngoài khu, cụm công nghiệp là không phù hợp với các quy định hiện hành của tỉnh Đồng Nai. Do đó, đề nghị nhà đầu tư có nhu cầu liên hệ UBND các huyện, thị xã Long Khánh để được giới thiệu vị trí thích hợp trong các cụm công nghiệp hoặc liên hệ Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Đồng Nai để được giới thiệu vị trí thích hợp trong các khu công nghiệp.
 
     Riêng đối với địa bàn Thị xã Long Khánh, theo quy hoạch phát triển ngành cơ khí chế tạo trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, có tính đến năm 2025 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 4309/QĐ-UBND ngày 27/12/2013, các dự án đầu tư cơ khí mới được tập trung vào 02 khu công nghiệp Long Khánh, Suối Tre và 01 cụm công nghiệp Bàu Trâm.
 
     Trân trọng./.

 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào