Khu bán gia cầm sống và khu giết mổ gia cầm của chợ kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Tôi đang nhận một dự án xây dựng khu giết mổ gia cầm trong chợ bán thực phẩm. Nhưng vì vệ sinh an toàn thực phẩm nên tôi phải tìm hiểu kỹ những yêu cầu cần phải đáp ứng khi xây dựng khu vực này. Do đó, Ban biên tập cho tôi hỏi pháp luật hiện hành quy định như thế nào về những yêu cầu cần phải đáp ứng đối với khu bán gia cầm sống và khu giết mổ gia cầm của chợ kinh doanh thực phẩm? Xin chân thành cảm ơn  Hùng Anh (***@gmail.com)

Theo quy định tại Khoản 4.7 Mục 4 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017 về Chợ kinh doanh thực phẩm thì:

Khu bán gia cầm sống và khu giết mổ gia cầm (nếu có) phải đáp ứng các quy định hiện hành.

Khu bán gia cầm sống phải tách biệt với khu bán thực phẩm khác với khoảng cách tối thiểu là 2,4m; thuận lợi cho việc vệ sinh, khử trùng, tiêu độc, thu gom, xử lý nước thải, chất thải.

Khu giết mổ gia cầm tại chợ (nếu có) phải có đủ điều kiện đầu tư kinh doanh cơ sở giết mổ.

Trên đây là nội dung quy định yêu cầu về khu bán gia cầm sống và khu giết mổ gia cầm của chợ kinh doanh thực phẩm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017.

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
258 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào