15:45 | 26/02/2019
Loading...

Đảng viên được cử đi học 03 tháng có phải chuyển sinh hoạt đảng?

Tôi tên Hồng Linh là cán bộ xã tỉnh Y, tôi được kết nạp đảng hơn 01 năm, nay nhận quyết định đi học lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ở Hà Nội 03 tháng, vào các ngày cuối tuần tôi vẫn hay về cơ quan để làm việc, nên tôi mới không làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng thạm thời đến nơi tôi học tập. Có người nói tôi không làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng tạm thời như thế là sai với quy định, thế cho tôi hỏi: với trường hợp của tôi như thế thì có phải chuyển sinh hoạt đảng không?

Tại Khoản 3 Điều 6 Quy định 29-QĐ/TW năm 2016 thi hành Điều lệ Đảng do Ban Chấp hành Trung ương ban hành, có quy định về chuyển sinh hoạt đảng tạm thời như sau:

Khi đảng viên thay đổi nơi cư trú, nơi công tác trong thời gian từ 3 tháng đến dưới 1 năm; khi được cử đi học tập trung ở các cơ sở đào tạo trong nước từ 3 tháng đến 2 năm, sau đó lại trở về đơn vị cũ thì phải làm thủ tục giới thiệu sinh hoạt đảng tạm thời từ đảng bộ, chi bộ nơi đảng viên đang sinh hoạt đảng chính thức đến đảng bộ, chi bộ nơi công tác, học tập hoặc nơi cư trú mới. Trường hợp đặc biệt do Ban Bí thư quy định.

=> Như vậy, với trường hợp của bạn nhận quyết định đi học ở Hà Nội 03 tháng mà không làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng tạm thời đến nơi học là sai. Do đó, việc đi học 03 tháng thì bạn cần phải làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng tạm thời đến nơi bạn học.

Trên đây là nội dung tư vấn.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Chuyển sinh hoạt Đảng

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào