08:18 | 19/01/2019
Loading...

Tư trang, tài sản của người bị tạm giam được giải quyết như thế nào?

Vừa qua, con trai tôi có bị công an bắt tạm giam vì nó tham gia sử dụng ma túy và đánh nhau với một đám bạn dẫn đến cái chết của một người khác, lúc đó trên người con trai tôi có ít vàng và trong bóp có gần 10 triệu, vậy thì con tôi bị giam số tư trang, tài sản đó của nó được công an giải quyết như thế nào? Nay tôi vẫn chưa đến thăm nên chưa nắm rõ tình hình ra sao. Rất mong Ban biên tập hỗ trợ. Tuyết Hồng (hông***@gmail.com)

Tại Khoản 1 Điều 24 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam 2015, có quy định quản lý đồ vật, tư trang, tiền, tài sản của người bị tạm giữ, người bị tạm giam như sau:

Người bị tạm giữ, người bị tạm giam chỉ được đưa vào buồng tạm giữ, buồng tạm giam đồ dùng cần thiết cho cá nhân.

Đồ vật, tư trang, tiền và tài sản khác của họ mang theo phải gửi lưu ký tại nơi quy định của cơ sở giam giữ hoặc ủy quyền cho thân nhân, người đại diện hợp pháp của họ quản lý.

Những đồ vật không thể bảo quản được trong thời hạn tạm giữ, tạm giam và những đồ vật thuộc danh mục cấm mang vào buồng tạm giữ, buồng tạm giam nếu phải hủy bỏ thì thủ trưởng cơ sở giam giữ phải ra quyết định bằng văn bản hoặc xử lý theo quy định của pháp luật.

Khi hủy bỏ phải có sự chứng kiến của người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phải lập biên bản về việc hủy bỏ. Nếu họ được trả tự do, chuyển nơi giam giữ khác thì đồ vật, tư trang, tiền, tài sản khác đã gửi lưu ký được trả lại; trường hợp cơ sở giam giữ làm hư hỏng hoặc mất thì phải bồi thường.

=> Với trường hợp bác có thể an tâm đối với, đồ vật, tư trang, tiền, tài sản của người bị tạm giữ, người bị tạm giam của họ mang theo phải gửi lưu ký tại nơi quy định của cơ sở giam giữ hoặc ủy quyền cho thân nhân, người đại diện hợp pháp của họ quản lý. Như vậy với trường hợp tài sản đó không liên quan gì đến vụ án thì khi con bác có ủy quyền bác có thể đến lấy hoặc sẽ được gửi lưu ký tại nơi quy định của cơ sở giam giữ.

Trên đây là nội dung tư vấn.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào