Hệ thống cấp, thoát nước của cơ sở sản xuất nước mắm
Hệ thống cấp, thoát nước của cơ sở sản xuất nước mắm quy định tại Mục 2 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 02-16:2012/BNNPTNT về cơ sở sản xuất nước mắm - điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, cụ thể như sau:
- Cơ sở phải có nguồn nước đáp ứng quy định tại Quy chuẩn quốc gia QCVN 01:2009/BYT về chất lượng nước ăn uống và bảo đảm có đủ nước theo yêu cầu sản xuất.
- Các bể chứa, đường ống dẫn nước được thiết kế phù hợp, không rò rỉ, không độc hại; bể chứa nước dễ làm vệ sinh và phải được đậy kín.
- Hệ thống thoát nước thải phải đảm bảo thải được hết lưu lượng nước cần thải trong hoạt động sản xuất hàng ngày của cơ sở. Cống thoát có độ dốc thích hợp, không đọng nước. Cuối đường thoát nước thải phải có hố ga có nắp đậy ngăn chặn động vật gây hại bên ngoài xâm nhập vào khu vực sản xuất.
- Nước thải trước khi xả ra môi trường phải được xử lý đảm bảo đáp ứng quy định của QCVN 11:2008/BTNMT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp chế biến thủy sản.
- Hệ thống cấp, thoát nước phải được bảo trì và luôn trong tình trạng hoạt động tốt.
Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Lịch Dương Tháng 7 2024 chi tiết? Tháng 7 năm 2024 có bao nhiêu ngày theo lịch Dương?
- Thí sinh thi tốt nghiệp năm 2024 có được rời khỏi phòng thi sớm nếu đã làm xong bài thi trắc nghiệm không?
- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tuyển dụng công chức năm 2024 với 41 chỉ tiêu?
- Điểm chuẩn học bạ, đánh giá năng lực Đại học Quy Nhơn năm 2024?
- Mẫu TX01 tờ khai đề nghị cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ xác thực điện tử?