14:12 | 08/12/2018
Loading...

Bố là Đảng viên thì con có được lấy chồng nước ngoài không?

Tôi và anh ấy quen nhau trên mạng, anh ấy là người Mĩ gốc Việt, sau thời gian tìm hiểu chúng tôi muốn tiến đến hôn nhân. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa chúng tôi thì bố mẹ tôi vẫn chưa biết. Tôi lo bố thì là Đảng viên, mà tôi lấy chồng nước ngoài, như vậy sẽ ảnh hưởng đến bố. Nên hôm nay tôi quyết định tìm đến sự trợ giúp từ các bạn: Bố là Đảng viên thì con có được lấy chồng nước ngoài không? (*********@gmail.com)

Căn cứ theo quy định tại Điều 17 Quy định 47-QĐ/TW năm 2011 về những điều Đảng viên không được làm do Ban Chấp hành Trung ương ban hành có quy định:

Cấm Đảng viên vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hoá gia đình, sống chung với người khác như vợ chồng; bản thân hoặc để con kết hôn với người nước ngoài trái quy định.

Tại Điều 126 Luật hôn nhân gia đình 2014 có quy định về việc kết hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

- Trong việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn; nếu việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài còn phải tuân theo các quy định của Luật này về điều kiện kết hôn.

- Việc kết hôn giữa những người nước ngoài thường trú ở Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam phải tuân theo các quy định của Luật này về điều kiện kết hôn.

=> Như vậy, với trường hợp bố bạn là Đảng viên thì pháp luật chỉ cấm việc kết hôn với người nước ngoài trái pháp luật, còn kết hôn với người nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật thì không cấm bạn nhé.

Trên đây là nội dung tư vấn.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Kỷ luật đảng viên

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào