Quyền đối với vốn và tài sản của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN)
Tại Điều 13 Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành kèm theo Nghị định 26/2018/NĐ-CP quy định quyền đối với tài sản EVN như sau:
- Chiếm hữu, sử dụng vốn và tài sản của EVN để kinh doanh, thực hiện các lợi ích hợp pháp từ vốn và tài sản của EVN.
- Định đoạt về vốn, tài sản của EVN theo quy định của pháp luật.
- Quản lý và sử dụng các tài sản, nguồn lực được Nhà nước giao hoặc cho thuê là đất đai, tài nguyên theo quy định của pháp luật về đất đai, tài nguyên để đầu tư phát triển kinh doanh.
- Nhà nước không điều chuyển vốn nhà nước đầu tư tại EVN và vốn, tài sản của EVN theo phương thức không thanh toán, trừ trường hợp quyết định tổ chức lại EVN hoặc thực hiện mục tiêu cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích.
- EVN có quyền chiếm hữu, sử dụng và định đoạt đối với tên gọi, nhãn hiệu, thương hiệu của EVN theo quy định của pháp luật.
Trên đây là quy định về quyền đối với vốn và tài sản của EVN.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Danh sách các trường đại học xét học bạ THPT năm 2025 phía bắc?
- Đề xuất giảm 30% tiền thuê đất năm 2025?
- Ngày 6 4 là ngày gì? Ngày 6 4 2025 là thứ mấy? Ngày 6 4 bắt nguồn từ đâu?
- Danh sách 15 phòng giao dịch thuộc Kho bạc Nhà nước khu vực 7 (Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang) từ 15/03/2025?
- Từ 1/7/2025, đến tuổi nghỉ hưu mà chưa đủ số năm đóng bảo hiểm xã hội có được nhận trợ cấp hằng tháng không?