Điều kiện sản xuất thực phẩm chức năng mới nhất

Xin cho hỏi, trường hợp doanh nghiệp của tôi muốn đăng ký hoạt động kinh doanh sản xuất sản phẩm là thực phẩm chức năng thì doanh nghiệp của tôi phải đáp ứng các điều kiện nào theo quy định của pháp luật?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì thực phẩm chức năng bao gồm nhiều loại thực phẩm có tác dụng khác nhau đến sức khỏe của con người, đơn cử như: thực phẩm bổ sung; thực phẩm bảo vệ sức khỏe; thực phẩm dinh dưỡng y học còn gọi là thực phẩm dinh dưỡng dùng cho mục đích y tế đặc biệt; thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt;...

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sản xuất thực phẩm chức năng phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Theo đó, Theo quy định tại Khoản 8 Điều 1 Nghị định 155/2018/NĐ-CP và Điều 14 Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sản xuất thực phẩm chức năng phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Cơ sở sản xuất dược phẩm đã được cấp chứng nhận Thực hành sản xuất tốt (GMP) khi sản xuất thực phẩm chức năng được miễn cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

Trân trọng!

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
338 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan

TÌM KIẾM VĂN BẢN

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào