Việc cử người đại diện để trình bày nội dung khiếu nại khi có nhiều người khiếu nại về cùng một nội dung được quy định như thế nào?
Việc cử người đại diện để trình bày nội dung khiếu nại khi có nhiều người khiếu nại về cùng một nội dung được quy định tại Điều 5 Nghị định 75/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật khiếu nại do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:
- Khi nhiều người cùng khiếu nại về một nội dung thì phải cử người đại điện để trình bày nội dung khiếu nại. Người đại diện phải là người khiếu nại.
- Việc cử đại diện được thực hiện như sau:
+ Trường hợp có từ 5 đến 10 người khiếu nại thì cử 1 hoặc 2 người đại diện;
+ Trường hợp có từ 10 người khiếu nại trở lên thì có thể cử thêm người đại diện, nhưng không quá 5 người.
Trên đây là nội dung trả lời về việc cử người đại diện để trình bày nội dung khiếu nại khi có nhiều người khiếu nại về cùng một nội dung. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 75/2012/NĐ-CP.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Đề thi minh họa lớp 10 môn Văn chuyên Trường Phổ thông Năng khiếu (có đáp án)?
- Quy định về trọng điểm phòng không nhân dân từ 01/07/2025?
- Nguyên tắc quản lý và sử dụng tài chính công đoàn theo Quyết định 1408?
- 10 hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Phòng không nhân dân 2024?
- Đất nông nghiệp không sử dụng bị thu hồi có được bồi thường đất không?