13:48 | 19/11/2018
Loading...

Phạm vi bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của công chứng viên

Tôi có tìm hiểu và được biết các tổ chức hành nghề công chứng khi hoạt động đều phải mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho công chứng viên. Vậy, cho tôi hỏi: Phạm vi bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của công chứng viên được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Phạm vi bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của công chứng viên được quy định tại Điều 20 Nghị định 29/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Công chứng do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

- Phạm vi bảo hiểm bao gồm thiệt hại về vật chất của người tham gia ký kết hợp đồng, giao dịch hoặc của cá nhân, tổ chức khác có liên quan trực tiếp đến hợp đồng, giao dịch đã được công chứng mà những thiệt hại gây ra do lỗi của công chứng viên trong thời hạn bảo hiểm.

- Tổ chức hành nghề công chứng hoặc tổ chức xã hội - nghề nghiệp của công chứng viên trong trường hợp được tổ chức hành nghề công chứng ủy quyền có thể thỏa thuận với doanh nghiệp bảo hiểm về phạm vi bảo hiểm rộng hơn phạm vi bảo hiểm quy định như trên.

Trên đây là nội dung trả lời về phạm vi bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của công chứng viên. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 29/2015/NĐ-CP.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào