15:54 | 13/10/2018
Loading...

Người đứng đầu cơ sở thuộc nhóm nguy cơ I, II và III phải chuẩn bị những gì trong công tác ứng phó với sự cố bức xạ và hạt nhân?

Cho tôi hỏi: Người đứng đầu cơ sở thuộc nhóm nguy cơ I, II và III phải chuẩn bị những gì trong công tác ứng phó với sự cố bức xạ và hạt nhân? Có vản bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 7 Thông tư 25/2014/TT-BKHCN quy định việc chuẩn bị ứng phó và ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân, lập và phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành thì trong công tác ứng phó với sự cố bức xạ và hạt nhân, người đứng đầu cơ sở thuộc nhóm nguy cơ I, II và III phải chuẩn bị những thứ sau đây:

- Xây dựng quy trình chuyển đổi từ tình trạng hoạt động bình thường của cơ sở sang tình trạng khẩn cấp và phương pháp thực hiện chuyển đổi không làm giảm tính năng an toàn của cơ sở, không ảnh hưởng tới khả năng tuân thủ các quy trình vận hành an toàn và thực hiện các hành động giảm thiểu hậu quả của nhân viên vận hành;

- Quy định rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan tới quá trình chuyển đổi được nêu tại Điểm a Khoản 2 của Điều 7 Thông tư 25/2014/TT-BKHCN.

Trên đây là nội dung trả lời về những thứ cần phải chuẩn bị của người đứng đầu cơ sở thuộc nhóm nguy cơ I, II và III trong công tác ứng phó với sự cố bức xạ và hạt nhân. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 25/2014/TT-BKHCN.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào