18:09 | 29/08/2018
Loading...

Hoãn, tạm đình chỉ thi hành bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật trong vụ án hành chính được quy định ra sao?

Xin chào, tôi tên Quang Linh sinh sống và làm việc tại Thanh Chương, Nghệ An. Vừa qua, tôi có tham gia vào một vụ kiện hành chính với tư cách nguyên đơn, do đó mà tôi cũng có nhu cầu tìm hiểu để có thể nắm bắt được vấn đề, tuy nhiên không dừng lại ở quy định hiện hành mà tôi muốn tìm hiểu thêm ở giai đoạn Luật tố tụng hành chính 2010 có hiệu lực, cụ thể: Hoãn, tạm đình chỉ thi hành bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật trong vụ án hành chính được quy định ra sao? Mong sớm nhận được phản hồi. Cảm ơn! (0123***)

Căn cứ theo quy định tại Điều 213 Luật tố tụng hành chính 2010, Hoãn, tạm đình chỉ thi hành bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật được quy định như sau:

1. Người có quyền kháng nghị bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Toà án có quyền hoãn thi hành bản án, quyết định để xem xét việc kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm. Thời hạn hoãn không quá 03 tháng.

Đối với quyết định về phần dân sự trong bản án, quyết định hành chính thì người có quyền kháng nghị có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự hoãn thi hành án theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

2. Người đã kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật có quyền quyết định tạm đình chỉ thi hành bản án, quyết định đó cho đến khi có quyết định giám đốc thẩm.

Trên đây là nội dung tư vấn về Hoãn, tạm đình chỉ thi hành bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật trong vụ án hành chính. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tìm hiểu thêm tại Luật tố tụng hành chính 2010.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào