16:37 | 27/08/2018
Loading...

Hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế của hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh mà không làm thay đổi cơ quan thuế quản lý

Tôi kinh mong Ban tư vấn pháp luật của công ty giải đáp giúp tôi vấn đề về chuẩn bị hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế của hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh mà không làm thay đổi cơ quan thuế quản lý ạ. Hồ sơ gồm những gì ạ? Cảm ơn nhiều lắm ạ. Thanh Phong (thanhphong****@gmail.com)

Theo đó, theo quy định tại việc hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh thay đổi thông tin đăng ký thuế được xem là không làm thay đổi cơ quan thuế quản lý trong các trường hợp sau:

- Hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh thay đổi thông tin đăng ký thuế, trừ thông tin địa chỉ trụ sở.

- Hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh do Chi cục Thuế quản lý thay đổi địa chỉ trụ sở trong phạm vi cùng quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 13 Thông tư 95/2016/TT-BTC thì trường hợp hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh thay đổi thông tin đăng ký thuế mà không làm thay đổi cơ quan thuế quản lý thì phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

Tờ khai Điều chỉnh thông tin đăng ký thuế mẫu số 08-MST ban hành kèm theo Thông tư này;

- Bản sao không yêu cầu chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu thông tin đăng ký thuế trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh có thay đổi;

- Bản sao không yêu cầu chứng thực Thẻ căn cước công dân hoặc Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực (đối với cá nhân là người có quốc tịch Việt Nam); bản sao không yêu cầu chứng thực hộ chiếu còn hiệu lực (đối với cá nhân là người có quốc tịch nước ngoài và người Việt Nam sống ở nước ngoài) nếu thông tin đăng ký thuế trên các Giấy tờ này có thay đổi.

Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào