13:57 | 28/08/2018
Loading...

Các tổ chức nước ngoài tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam trong lĩnh vực thông tin và truyền thông

Tôi là Thảo My, giảng viên khoa Luật trường Đại học Mở. Do nhu cầu công việc, gần đây, tôi có tìm hiểu thêm về các hoạt động đón tiếp các tổ chức nước ngoài tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam. Tôi muốn hỏi, các tổ chức nước ngoài tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam trong lĩnh vực thông tin và truyền thông như thế nào? Tôi có thể tham khảo thêm thông tin tại văn bản nào? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0907***)

Các tổ chức nước ngoài tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam trong lĩnh vực thông tin và truyền thông được quy định tại Điều 33 Quy chế quản lý thống nhất hoạt động đối ngoại của Bộ Thông tin và Truyền thông kèm theo Quyết định 1191/QĐ-BTTTT năm 2018 như sau:

- Các tổ chức nước ngoài có nhu cầu tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế trong lĩnh vực thông tin và truyền thông lập hồ sơ bao gồm kế hoạch tổ chức theo Quyết định số 76/2010/QĐ-TTg và gửi về Vụ Hợp tác quốc tế ít nhất là 20 ngày trước ngày dự kiến tổ chức.

- Khi nhận được kế hoạch tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế, Vụ Hợp tác quốc tế chịu trách nhiệm lấy ý kiến bằng văn bản của các cơ quan, đơn vị và các cơ quan thẩm quyền, địa phương liên quan.

- Vụ Hợp tác quốc tế có văn bản trả lời cho tổ chức nước ngoài có nhu cầu tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế theo ủy quyền của Bộ trưởng.

- Đối với các hội nghị, hội thảo quốc tế có nội dung vượt quá thẩm quyền, Vụ Hợp tác quốc tế có trách nhiệm báo cáo Bộ trưởng xem xét trình Thủ tướng Chính phủ.

- Tổ chức nước ngoài tiến hành hội nghị, hội thảo theo đúng chương trình, đề án tổ chức hội nghị, hội thảo đã được Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt. Gửi báo cáo tóm tắt kết quả hội nghị, hội thảo quốc tế về Bộ Thông tin và Truyền thông (Vụ Hợp tác quốc tế) trong 15 ngày kể từ khi kết thúc hội nghị, hội thảo.

Trên đây là quy định về các tổ chức nước ngoài tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 1191/QĐ-BTTTT năm 2018.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào