Mục tiêu đào tạo của chương trình trung cấp chuyên nghiệp ngành Nghiệp vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn

Tôi muốn biết mục tiêu đào tạo của chương trình trung cấp chuyên nghiệp ngành Nghiệp vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn là gì? Nhờ Ban tư vấn của Ngân hàng Pháp luật giải đáp giúp. Cảm ơn! Nam Hoàng - hoang*****@gmail.com

Mục tiêu đào tạo của chương trình trung cấp chuyên nghiệp ngành Nghiệp vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn được quy định tại Thông tư 43/2014/TT-BGDĐT về chương trình khung trung cấp chuyên nghiệp các nhóm ngành: Kinh doanh; Kế toán - Kiểm toán; Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm; Quản trị - Quản lý do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, theo đó: 

Sau khi học xong chương trình, người học có khả năng:

1. Về kiến thức

- Trình bày được những nội dung cơ bản về pháp luật, kinh tế, kinh doanh, tin học, ngoại ngữ liên quan đến kinh doanh nhà hàng, khách sạn;

- Trình bày được những kiến thức cơ bản về kinh doanh nhà hàng, khách sạn; cùng kiến thức phục vụ khách hàng, văn hóa ẩm thực, văn hóa giao tiếp;

- Mô tả được những thông tin về hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn phục vụ cho yêu cầu của lãnh đạo và quản lý ở doanh nghiệp;

- Phân tích được những nghiệp vụ cơ bản trong lĩnh vực: nghiệp vụ phục vụ buồng, bàn, bar, lễ tân;

- Trình bày được nguyên tắc và phương pháp xử lý các tình huống có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh nhà hàng, khách sạn.

2. Về kỹ năng

- Thực hiện được nghiệp vụ phục vụ buồng, bàn, bar, lễ tân;

- Thao tác thành thạo các nghiệp vụ đặc trưng của kinh doanh nhà hàng, khách sạn trong phục vụ khách hàng;

- Vận dụng hiệu quả các kiến thức marketing vào thực tế tổ chức các hoạt động quảng cáo, xúc tiến, tiếp thị, khai thác nhu cầu của khách hàng;

- Xử lý được các tình huống thường gặp trong quá trình kinh doanh nhà hàng, khách sạn;

- Tổ chức làm việc độc lập và theo nhóm;

- Tự học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ nhằm đáp ứng yêu cầu kinh doanh trong điều kiện của nền kinh tế thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế.

3. Về thái độ

Có phẩm chất đạo đức tốt và nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, trung thực và có tính kỷ luật cao, sẵn sàng đảm nhiệm các công việc được giao.

Trên đây là tư vấn về mục tiêu đào tạo của chương trình trung cấp chuyên nghiệp ngành Nghiệp vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 43/2014/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.  

Chúc sức khỏe và thành công! 

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
219 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào