14:12 | 21/08/2018
Loading...

Những khiếu kiện về vụ án hành chính thuộc thẩm quyền của Toà án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh

Xin chào, tôi tên Nguyễn Giang là sinh viên năm 3 trường Đại học Luật Tp. HCM. Trong quá trình tìm hiểu về thẩm quyền của Tòa án trong giải quyết các vụ án hành chính, tôi có biết khi người có thẩm quyền đã ra quyết định hành chính nhưng người kia không đồng ý với quyết định đó thì được phép khiếu kiện, theo quy định hiện hành tôi có biết qua, giờ tôi muốn tìm hiểu ở giai đoạn trước đó, nhờ các bạn hỗ trợ giúp nhé, cụ thể giai đoạn 2010-2014, Những khiếu kiện nào về quyết định hành chính thuộc thẩm quyền của Toà án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi. (0123**)

Căn cứ theo quy định tại Điều 29 Luật tố tụng hành chính 2010, Những khiếu kiện thuộc thẩm quyền của Toà án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh được quy định như sau:

Toà án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là Toà án cấp huyện) giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những khiếu kiện sau đây:

1. Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Toà án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan nhà nước đó;

2. Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Toà án đối với công chức thuộc quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó;

3. Khiếu kiện về danh sách cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội, danh sách cử tri bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Toà án.

Trên đây là nội dung tư vấn về thẩm quyền của Toà án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Để hiểu rõ hơn vấn dê vui lòng tìm hiểu thêm tại Luật tố tụng hành chính 2010.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào