16:18 | 10/08/2018
Loading...

Tài khoản vốn phát hành chứng khoán bằng ngoại tệ là gì?

Tôi có nghe qua thuật ngữ tài khoản vốn phát hành chứng khoán bằng ngoại tệ nhưng lại không hiểu thuật ngữ đó có nghĩa gì? Nhờ Ban tư vấn giải đáp giúp tôi tài khoản vốn phát hành chứng khoán bằng ngoại tệ là gì? Mong được giải đáp trong thời gian sớm nhất. Ngọc Lâm - ngoclam******@gmail.com

Định nghĩa tài khoản vốn phát hành chứng khoán bằng ngoại tệ được quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 39/2015/TT-NHNN quy định việc mở và sử dụng tài khoản vốn phát hành chứng khoán bằng ngoại tệ để thực hiện việc phát hành chứng khoán ở nước ngoài của người cư trú là tổ chức do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành, theo đó: 

“Tài khoản vốn phát hành chứng khoán bằng ngoại tệ” là tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của tổ chức phát hành mở tại một tổ chức tín dụng được phép tại Việt Nam để thực hiện các giao dịch thu, chi liên quan đến hoạt động phát hành chứng khoán bằng ngoại tệ ở nước ngoài.

Trên đây là tư vấn về định nghĩa tài khoản vốn phát hành chứng khoán bằng ngoại tệ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 39/2015/TT-NHNN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.  

Chúc sức khỏe và thành công! 

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Chứng khoán

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào