18:03 | 30/08/2016
Loading...

Đóng thuế đất đường Lê Hồng Phong,lúc đền bù giải tỏa thì bồi thường theo giá Đồng Nai

Em xin trình bày việc như sau:Nhà số 100 LÊ hồng Phong đang trong thời gian làm sổ đó của dự án VLAP,nay bị giải tỏa theo dự án đường Phong Châu -Lê Hồng Phong,nhà và đất ở là của bà Nguyễn Thị Lan chia cho 3 người con là Nguyễn Tử Côn,Nguyễn Thị Ngọc Trúc và Nguyễn Thị Ngọc Mai,cả 3 khẩu trên đều đóng thếu đất là đường Lê Hồng Phong,nhưng khi ban quản lý dự án bồi thường thì 2 hộ ông Côn và bà Mai được đền bù theo giá đất LÊ Hồng Phong còn đất của bà Nguyễn Thị Ngọc Trúc do ban quản lý dự án nói là do tiếp giáp với đường Đồng Nai nên chỉ được nahanj bồi thường theo giá đất Đồng Nai,trong khi từ năm 1980 tới nay bà Trúc vẫn đóng thuế là đường Lê Hồng Phong,vậy xin hỏi Sở TN MT là giá đất nahf bà Ngueyenx Thị Ngọc Trúc được bồi thường theo giá đường Đồng Nai alf đúng hay sai?

Nguyên tắc xác định giá đất là căn cứ thực tế thửa đất tiếp giáp đường nào thì áp dụng vị trí của thửa đất theo đường đó. Trường hợp thửa đất tiếp giáp hai đường thì giá đất được điều chỉnh bằng hệ số tiếp giáp theo quy định. 
Trường hợp đã chia tách ra thành nhiều thửa đất khác nhau thì giá đất của mỗi thửa đất sau khi tách sẽ được xác định cụ thể theo vị trí tiếp giáp với đường (theo lối đi riêng).

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào