Việc xem xét quyết định hồ sơ nghiên cứu y sinh học khi thẩm định theo quy trình rút gọn được quy định như thế nào?
Việc xem xét quyết định hồ sơ nghiên cứu y sinh học khi thẩm định theo quy trình rút gọn được quy định tại Khoản 5 Điều 31 Thông tư 45/2017/TT-BYT về quy định việc thành lập, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành với nội dung như sau:
Trên cơ sở xem xét hồ sơ nghiên cứu, thành viên Hội đồng đạo đức được phân công nhận xét có thể chấp thuận, chấp thuận có điều kiện, không chấp thuận hoặc đề nghị thẩm định hồ sơ nghiên cứu theo quy trình đầy đủ. Quyết định của thành viên Hội đồng đạo đức đối với nghiên cứu cần thể hiện trên phiếu nhận xét, đánh giá hồ sơ nghiên cứu có ghi danh và chữ ký của thành viên Hội đồng đạo đức và được gửi lại cho Hội đồng đạo đức trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ.
Trên đây là câu trả lời về việc xem xét quyết định hồ sơ nghiên cứu y sinh học khi thẩm định theo quy trình rút gọn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 45/2017/TT-BYT.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Ngày 16 tháng 3 là ngày gì? Ngày 16 tháng 3 năm 2025 là ngày bao nhiêu âm?
- Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2025 Hà Nam?
- Đề thi giữa kì 2 Địa lí 11 Kết nối tri thức có đáp án năm học 2024 2025?
- 14 3 là valentine trắng hay đen? 14 3 là ngày của con trai hay con gái tặng quà?
- vpa.com.vn truy cập trang web đấu giá biển số xe máy, xe ô tô online nhanh nhất 2025? Hướng dẫn đấu giá?