Nghĩa vụ của chủ sở hữu trong việc tôn trọng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội theo Bộ luật Dân sự 1995 được quy định như thế nào?

Nghĩa vụ của chủ sở hữu trong việc tôn trọng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội theo Bộ luật Dân sự 1995 được quy định như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Bảy Phong là cán bộ đã về hưu, vì nhu cầu tìm hiểu, nhờ Ban biên tập hỗ trợ cụ thể: Nghĩa vụ của chủ sở hữu trong việc tôn trọng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội theo Bộ luật Dân sự 1995 được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123***)

Căn cứ theo quy định tại Điều 269 Bộ luật Dân sự 1995, nghĩa vụ của chủ sở hữu trong việc tôn trọng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội được quy định như sau: 

Khi thực hiện quyền chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản của mình, chủ sở hữu phải tôn trọng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, không được lạm dụng quyền sở hữu để gây mất trật tự, an toàn xã hội, làm thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác, lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng.

Trên đây là nội dung tư vấn về Nghĩa vụ của chủ sở hữu trong việc tôn trọng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Để có thể hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng xem thêm tại Bộ luật Dân sự 1995. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho cô/chú.

Trân trọng và chúc sức khỏe!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

205 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào