18:03 | 30/08/2016
Loading...

Quyết toán theo hợp đồng điều chỉnh giá

Hiện tại, đơn vị chúng tôi đang tham gia quyết toán một công trình thực hiện từ năm 2005 đến giữa năm 2007 có nội dung hợp đồng như sau: Loại hợp đồng: Hợp đồng có điều chỉnh giá. Phạm vi và điều kiện điều chỉnh giá: chủ đầu tư phải báo cáo và được sự chấp thuận của cấp có thẩm quyền cho phép áp dụng điều chỉnh giá: - Khi có những biến động về giá do chính sách của nhà nước thay đổi các yếu tố nhân công, nguyên vật liệu và thiết bị. Việc điều chỉnh giá chỉ được tính đối với khối lượng thực hiện từ tháng thứ 13 kể từ thời điểm bắt đầu thực hiện hợp đồng hoặc khi có văn bản của cơ quan có thẩm quyền của nhà nước cho phép được điều chỉnh. - Đơn giá thanh toán theo hồ sơ trúng thầu đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt kèm theo biên bản nghiệm thu A-B về khối lượng thực tế hoàn thành. - Giá trị quyết toán căn cứ vào khối lượng thực tế mà bên B đã thực hiện, được nghiệm thu thanh toán và có sự phê duyệt của cá cấp có thẩm quyền sau khi hoàn thành công trình. Tôi xin hỏi là hiện tại chúng tôi điều chỉnh giá bắt đầu từ tháng 13 trở đi theo thông báo giá địa phương của tất cả các loại vật liệu mà không theo giá dự thầu có đúng hay không? Trường hợp cọc khoan nhồi do mở rộng casing trong hồ sơ dự thầu chúng tôi không đưa vào giá nhưng có nói đến trong biện pháp thi công. Thực tế thi công ống casing rộng hơn so với đường kính cọc và đã được tư vấn giám sát xác nhận thì khối lượng phát sinh bê tông, đất đào ... do mở rộng này có được tính không? Khối lượng mở rộng này bao nhiêu là hợp lý? có văn bản nào hướng dẫn về vấn đề này không?

- Việc áp dụng giá vật liệu xây dựng để tính bù giá vật liệu thực hiện theo các nội dung hợp đồng đã ký kết và các quy định của nhà nước có liên quan. Đối với dự án sử dụng vốn của Nhà nước thì nhà thầu căn cứ giá vật liệu do Liên sở thông báo, công bố hoặc theo hoá đơn, chứng từ hợp lệ theo quy định của Bộ Tài chính phù hợp với mặt bằng giá thị trường nơi xây dựng công trình để áp dụng cho việc bù giá vật liệu.

- Nhà thầu căn cứ vào khối lượng thi công được nghiệm thu, giá hợp đồng đã ký kết, hồ sơ dự thầu và thiết kế công trình được duyệt để thanh, quyết toán chi phí cọc khoan nhồi của hợp đồng.

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào