13:49 | 05/05/2018
Loading...

Các trường hợp giao chức vụ thấp hơn chức vụ đang đảm nhiệm, chức vụ có cấp bậc quân hàm cao nhất thấp hơn cấp bậc quân hàm hiện của sĩ quan

Các trường hợp giao chức vụ thấp hơn chức vụ đang đảm nhiệm, chức vụ có cấp bậc quân hàm cao nhất thấp hơn cấp bậc quân hàm hiện của sĩ quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Ánh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam. Cho tôi hỏi, các trường hợp giao chức vụ thấp hơn chức vụ đang đảm nhiệm, chức vụ có cấp bậc quân hàm cao nhất thấp hơn cấp bậc quân hàm hiện của sĩ quan được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Ngọc Ánh (ngocanh*****@gmail.com)

Theo quy định tại Điều 1 Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam 1999 được sửa đổi bởi Khoản 1 Điều 1 Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi 2008 thì sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam (sau đây gọi chung là sĩ quan) là cán bộ của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực quân sự, được Nhà nước phong quân hàm cấp Úy, cấp Tá, cấp Tướng.

Quân phục, cấp hiệu, phù hiệu, giấy chứng nhận sĩ quan do Chính phủ quy định

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 21 Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam 1999 thì các trường hợp giao chức vụ thấp hơn chức vụ đang đảm nhiệm, chức vụ có cấp bậc quân hàm cao nhất thấp hơn cấp bậc quân hàm hiện của sĩ quan được quy định cụ thể như sau:

Sĩ quan có thể được giao chức vụ thấp hơn chức vụ đang đảm nhiệm hoặc chức vụ có quy định cấp bậc quân hàm cao nhất thấp hơn cấp bậc quân hàm hiện tại trong những trường hợp sau đây:

- Tăng cường cho nhiệm vụ đặc biệt;

- Thay đổi tổ chức, biên chế;

- Điều chỉnh để phù hợp với năng lực, sức khoẻ của sĩ quan.

Trên đây là nội dung tư vấn về các trường hợp giao chức vụ thấp hơn chức vụ đang đảm nhiệm, chức vụ có cấp bậc quân hàm cao nhất thấp hơn cấp bậc quân hàm hiện của sĩ quan. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam 1999.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào