07:57 | 27/04/2018
Loading...

Thân nhân đến thăm gặp người bị tạm giữ, tạm giam phải xuất trình giấy tờ gì?

Thân nhân đến thăm gặp người bị tạm giữ, tạm giam phải xuất trình giấy tờ gì? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Khải Hà hiện đang là học viên trường Sĩ quan Lục quân VI. Theo thông tin tôi được biết thì vừa qua Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành Nội quy cơ sở giam giữ trong Quân đội nhân dân, trong quá trình tìm hiểu tôi có vấn đề thắc mắc nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Thân nhân đến thăm gặp người bị tạm giữ, tạm giam phải xuất trình giấy tờ gì? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 27/2018/TT-BQP về Nội quy cơ sở giam giữ trong Quân đội nhân dân do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, có hiệu lực thi hành từ ngày 30/04/2018, thân nhân đến thăm gặp người bị tạm giữ, tạm giam phải xuất trình giấy tờ sau:

a) Đơn đề nghị thăm gặp, có xác nhận về quan hệ với người bị tạm giữ, tạm giam của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc, học tập;

b) Một trong những giấy tờ tùy thân: Thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng minh lực lượng vũ trang hoặc hộ chiếu; trường hợp không có một trong những giấy tờ tùy thân nêu trên thì đơn đề nghị phải được dán ảnh, được Ủy ban nhân dân hoặc cơ quan, tổ chức xác nhận, đóng dấu vào đơn và đóng dấu giáp lai vào ảnh.

Trên đây là nội dung tư vấn về Giấy tờ cần có khi thân nhân đến thăm gặp người bị tạm giữ, tạm giam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 27/2018/TT-BQP.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào