Sữa chua kefir là gì?
Căn cứ pháp lý: Tiểu mục 2.13.5 Mục 2.13 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11216:2015 về Sữa và sản phẩm sữa -Thuật ngữ và định nghĩa.
Sữa chua kefir (kefir) là sữa lên men sử dụng chủng gốc được chuẩn bị từ hạt kefir (Lactobacillus kefiri, các loài của giống Leuconostoc, Lactococcus và Acetobacter phát triển trong mối quan hệ cộng sinh).
[Nguồn: TCVN 7030:2009 (CODEX STAN 243-2003)[11], 2.1]
Trong đó, sữa lên men là sản phẩm thu được bằng cách lên men sữa, có thể được chế biến từ các sản phẩm thu được từ sữa có hoặc không thay đổi thành phần quy định, bằng tác động của các vi sinh vật thích hợp làm giảm pH có hoặc không có đông tụ (kết tủa đẳng điện).
Trên đây là nội dung quy định về sữa chua kefir (kefir). Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại TCVN 11216:2015.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2025 Bình Phước?
- Giáo viên nghỉ hưu dạy thêm có phải theo Thông tư 29 không?
- Mẫu Kịch bản tổ chức 27/2 ngày Thầy thuốc Việt Nam mới nhất 2025?
- Các bước thực hiện hoàn thuế TNCN tự động theo Quyết định 108 từ 2025?
- 03 trường hợp ngừng, giảm mức cung cấp điện từ 1/2/2025?